Đi một đôi boot vừa vặn không chỉ giúp bạn thoải mái, còn giúp tôn dáng, tăng thêm sự tự tin và thời trang của bản thân. Hãy để Mulgati tiết lộ cách chọn size giày boot nam chuẩn giúp bạn có một đôi boot vừa chân, đẹp dáng

Cách đo size giày boot nam chuẩn

Cách đầu tiên để chọn size giày boot nam chính là việc đo size chân. Để đo size chân, bạn chỉ cần làm theo 3 bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ: giấy trắng, 1 cây bút bi/bút chì, 1 thước kẻ

  • Bước 2: Đặt tờ giấy trên một mặt phẳng vững chắc, kế đó đặt chân lên giấy, dùng bút kẻ lên đầu ngón chân cao nhất và gót chân, cuối cùng sử dụng thước kẻ để đo chiều dài chân thông qua khoảng cách 2 đường kẻ.

  • Bước 3: Quy đổi size theo kích thước bàn chân đã đo theo bảng size giày dưới đây

Bảng size giày boot nam Mulgati

Tham khảo thêm: Cách đo size giày nam đầy đủ nhất

Nên chọn size giày boot nam như thế nào?

Mulgati gặp rất nhiều khách hàng sau khi đo chân đều tự động +1cm để đỡ đau chân (Upsize), hoặc tự làm tròn xuống 1 cỡ vì cho rằng như vậy sẽ khít chân, nhỏ giày nhìn đẹp hơn (Downsize). Vậy, nên chọn kích cỡ đúng (Truesize), hay chọn Upsize / Downsize?

Nên chọn size giày boot nam như thế nào là hợp lý?

Để lựa chọn đúng nhất, bạn có thể áp dụng những cách sau:

  1. Liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn của shop giày boot bạn muốn mua. Lý do là mỗi một hãng giày sẽ có cách đo và kích thước tính khác nhau, và nhân viên của shop sẽ là người nắm rõ nhất về cách chọn size giày phù hợp để tư vấn cho bạn.

Xem thêm: Top 10 các hãng giày boot nổi tiếng không thể bỏ qua

  1. Đến cửa hàng và thử trực tiếp. Đây chắc chắn là cách phù hợp và trực quan nhất cho bạn, vì đi thử đã vừa thì không còn quan trọng đó là up, down hay truesize nữa.

  2. Cuối cùng, bạn có thể tham gia các hội nhóm sử dụng sản phẩm của thương hiệu đó để tham khảo, hoặc lên mạng tìm kiếm với từ khoá “size giày boot + thương hiệu” để tìm kiếm. Ví dụ: Size giày boot nam Mulgati… để được bảng size giày boot nam Mulgati một cách chính xác nhất của hãng.

Lưu ý khi mua boot nam chuẩn size

Có một số lưu ý khi mua giày boot nam mà ai cũng nên nhớ.

Đầu tiên, là mua hàng chính hãng. Sản phẩm chính hãng Mulgati luôn đảm bảo chất lượng, đồng thời, quý khách hàng có thể đổi size miễn phí trong vòng 7 ngày sau khi nếu không vừa chân. Đảm bảo quý khách sẽ không phải chịu cảnh chấp nhận đi giày lỏng hoặc đau chân do giày chật.

Tiếp theo, hãy chọn một đôi giày với giá cả phù hợp với túi tiền và ngân sách của bản thân, đừng vì tiếc rẻ mà chọn một đôi giày quá rẻ, hay vì đánh giá bên ngoài mà chọn một đôi giày quá đắt so với thu nhập của bản thân.

Ngoài ra, việc lựa chọn loại giày boot để phối đồ cũng là một điều quan trọng cần nhớ. Hiện nay thị trường phổ biến nhất vẫn là các dòng Chelsea boot nam, Combat Boots, Zip Boots, Chukka Boots...

Xem thêm: Các loại boots nam thịnh hành nhất hiện nay

Một đôi giày boot đẹp là một đôi giày boot mang lại cho bạn sự tự tin và thoải mái, chính vì thế, lựa chọn đúng size giày boot nam là một yếu tố quan trọng để bạn có thể có một sự hài lòng nhất định khi mang ra ngoài. Chúc bạn sớm chọn được một đôi giày ưng ý!