Chắc hẳn rằng trong tủ giày của mình, mỗi người đều có ít nhất 1 đôi giày thể thao. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách buộc dây giày thể thao nam đẹp và ấn tượng nhất. Nếu như là một người có niềm đam mê với các loại giày thể thao thì việc biết một vài cách buộc dây giày là một điều cần thiết. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Mulgati tìm hiểu về một số cách buộc dây giày thể thao nam cực độc đáo, bắt mắt nhé!

Tại sao lại cần biết một vài cách buộc dây giày thể thao nam đẹp?

Đa dạng về phong cách và luôn ấn tượng hơn

Nếu như ngày nào bạn cũng đều xuất hiện với 1 phong cách thì chắc hẳn sẽ trông vô cùng nhàm chán. Vì thế mà việc thay đổi cách buộc dây giày sẽ giúp cho bạn tạo nên điều mới mẻ hơn trong phong cách của mình. Dù là một chi tiết rất nhỉ, thế nhưng buộc dây giày thể thao theo nhiều cách khác nhau cũng sẽ giúp cho bạn trở nên hấp dẫn và có phong cách đa dạng hơn, ấn tượng hơn.

Số lỗ trên các loại giày là khác nhau

Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, các xu hướng thời trang cũng nhanh chóng liên tục thay đổi cũng như màu sắc, kiểu dáng của những đôi giày thể thao ngày càng đa dạng hơn. Đặc biệt là đối với các bạn trẻ, thường ưu tiên lựa chọn những đôi giày thể thao có chất lượng tốt, giá cả hợp lý mà lại có vẻ ngoài mới mẻ. 

Trên thị trường hiện nay có nhiều đôi giày với thiết kế độc đáo và số lượng lỗ khác nhau. Nếu như không biết cách buộc dây giày thể thao nam đẹp thì sẽ làm giảm đi sự hấp dẫn của đôi giày.

Có thể tự do biến tấu nhiều kiểu buộc dây giày độc lạ

Xuất hiện với một đôi giày thể thao có cách buộc độc đáo cũng sẽ giúp cho bạn thêm phần ấn tượng, thu hút ánh nhìn của người khác. Hiện nay chúng ta cũng có thể thấy những đôi giày thể thao mà nhiều người đi cũng được dùng đa dạng các kiểu dây giày cùng cách buộc khác nhau. Vì thế, bạn cũng có thể tự học một vài kiểu buộc dây giày độc đáo để luôn xuất hiện với những phong cách khác nhau nhé.

Xem thêm >> Top mẫu giày thể thao nam đẹp 2023 tại Mulgati

Gợi ý một số cách buộc dây giày thể thao nam đẹp

Cách buộc dây giày thể thao nam kiểu Criss-Cross

Cách buộc dây giày kiểu xương cá này khá phổ biến và được sử dụng cho hầu hết các mẫu giày thể thao từ nhiều thương hiệu khác nhau. Đây là một cách buộc dây khá đơn giản, thoải mái và cực kỳ dễ thực hiện, giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều thời gian nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho đôi giày của mình. Dưới đây sẽ là cách buộc dây giày thể thao xương cá mà bạn có thể thử:

Bước 1: Luồn 2 đầu dây thằng qua lỗ xỏ dây ở hàng ngang đầu tiên từ phía dưới lên trên

Bước 2: Trong mỗi lỗ xỏ, bạn vắt chéo dây từ phía bên này sang phía đối diện. Nếu như chọn dây bên trái nằm trên thì dây ở bên phải sẽ ở phía dưới, cứ tiếp tục lần lượt như vậy cho đến cặp lỗ xỏ cuối cùng.

Bước 3: Sau khi đã thực hiện lần lượt đan dây qua các lỗ thì cuối cùng bạn chỉ cần buộc cố định dây giày rồi thắt nút lại chắc chắn là đã hoàn thành được cách buộc dây giày thể thao nam đẹp này rồi.

cách buộc dây giày thể thao nam đẹp

Cách buộc dây giày thể thao nam kiểu Display Shoe

Đây là một cách buộc dây giày được biến tấu từ cách buộc dây giày xương cá, cách xỏ dây cũng có bước thực hiện khá đơn giản. Đặc biệt, khi áp dụng cách buộc dây giày này thì bạn sẽ không cần phải lo lắng về tình trạng bị rách hay sờn khi xỏ dây, gia tăng độ bền bỉ cho dây. Dưới đây là cách buộc dây giày thể thao vắt chéo lên trên:

Bước 1: Lấy đầu dây luồn qua 2 lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên, chú ý thực hiện theo hướng từ trên xuống dưới.

Bước 2: Tiến hành luồn dây lần lượt qua các lỗ giày kế tiếp theo kiểu luồn chéo nhau. Thực hiện như thế cho đến khi hết lỗ xỏ rồi thắt nút lại là hoàn thành.

cách buộc dây giày thể thao nam đẹp

Cách buộc dây giày thể thao nam đẹp kiểu Straight Bar

Đối với những bạn có phần mu bàn chân dày thì sẽ thường gặp khó khăn trong việc xỏ giày vào. Và đây sẽ là cách buộc dây giày giúp bạn khắc phục được điều này. Cách buộc dây này sẽ làm hạn chế các góc chéo, từ đó làm giảm phần áp lực tác động lên ngón chân. Cụ thể cách buộc như sau:

Bước 1: Luồn 2 dây giày theo lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên theo hướng từ trên xuống dưới.

Bước 2: Sau đó, luồn dây giày ở bên phải vào lỗ xỏ kế tiếp từ dưới đưa từ trong ra ngoài rồi tiếp tục luồn dây qua lỗ xỏ cùng hàng ở phía đối diện.

Bước 3: Tiếp theo, luồn phần dây phía trên trái, là đoạn dây đang ở phía trong của giày xuống cách 1 lỗ rồi đưa dây xỏ ra ngoài lỗ đối diện.

Bước 4: Bạn cứ tiếp tục lặp lại cách này cho đến lỗ cuối cùng rồi buộc thắt nút lại là xong.

cách buộc dây giày thể thao nam đẹp

Cách buộc dây giày thể thao giấu dây

Đối với những đôi giày cao cổ thì các bạn nên buộc dây giày sao cho gọn gàng nhất và giúp cho đôi giày nổi bật hơn. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tại vị trí 2 lỗ xỏ đầu tiên, lấy 2 đầu dây xỏ theo hướng từ trên xuống dưới và từ ngoài vào trong.

Bước 2: Thực hiện xỏ đầu dây sang bên lỗ kế tiếp theo hướng trừ trên xuống dưới và lặp lại cho đến lỗ xỏ cuối cùng rồi chuyển qua phần đầu dây còn lại.

Bước 3: Tại đoạn dây cuối cùng, xỏ dây từ bên trái và bên phải theo chiều từ ngoài vào trong rồi xỏ dây bên trái sang lỗ xỏ phía đối diện theo chiều từ ngoài vào trong.

Bước 4: Thực hiện gập dây cả 2 bên rồi nhét vào bên trong cổ giày. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách buộc dây giày thể thao giấu dây rồi.

cách buộc dây giày thể thao nam đẹp

Xem thêm >> Điểm danh các shop giày thể thao nam Hà Nội chất lượng

Cách buộc dây giày thể thao kiểu Bow Tie

Việc tạo ra lỗ hở ở phần dây giày sẽ giúp cho mu bàn chân được nới rộng ra, mắt cá chân cũng vì thế mà không bị khó chịu. Đây cũng là cách buộc dây giày thể thao không bị tuột và sẽ giúp cho mu bàn chân được nới rộng ra, mắt cá chân cũng vì thế mà không bị dây giày rút chặt gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Dưới đây là cách buộc dây giày tạo lỗ hở:

Bước 1: Bạn luồn dây qua lỗ xỏ giày ở hàng ngang đầu tiên theo hướng từ dưới lên trên.

Bước 2: Sau đó, luồn chéo đan xen giống như cách buộc xương cá để tạo ra dấu X đầu tiên.

Bước 3: Tiếp theo, xỏ thẳng dây giày qua lỗ xỏ theo cùng chiều để tạo ra lỗ hở rồi luồn chéo dây giày đan xen nhau theo kiểu xương cá để tạo nên chữ X tiếp theo.

Bước 4: Sau khi đã buộc đến lỗ xỏ cuối cùng thì hãy thắt nút dây lại cho chắc chắn để đảm bảo không bị bung ra khi vận động nhé.

cách buộc dây giày thể thao nam đẹp

Cách buộc dây giày thể thao nam đẹp kiểu răng cưa

Trong những trường hợp giày của bạn rộng hơn so với chân thì cách buộc dây giày thể thao nam theo kiểu răng cưa sẽ giúp cho việc đi lại của bạn trở nên thoải mái hơn. Dưới đây là các bước buộc dây giày thể thao kiểu răng cưa:

Bước 1: Luồn 2 đầu dây vào 2 lỗ cuối cùng theo hướng từ trên xuống dưới

Bước 2: Tiếp theo, ở đầu dây hàng bên trái xỏ tiếp vào lỗ thứ 2 cùng chiều theo hướng từ dưới lên. Phần đầu dây hàng bên phải kéo xỏ vào lỗ thứ 3 của hàng bên trái theo hướng từ dưới lên.

Bước 3: Sau đó, kéo cả 2 đầu dây xỏ vào 2 lỗ của hàng đối diện sao cho dây giày song song với nhau. Cứ tiếp tục làm cho đến lỗ cuối cùng, buộc dây giày chắc chắn với nhau là bạn đã hoàn thành cách buộc dây giày này rồi.

cách buộc dây giày thể thao nam đẹp

Một số lưu ý khi buộc dây giày thể thao

Nghe có vẻ đơn giản, thế nhưng khi buộc dây giày, bạn cũng cần phải chú ý đến một số lưu ý để tránh những ảnh hưởng không tốt đến chân trong khi di chuyển hay tập luyện. 

  • Dù là cách buộc dây giày thể thao nam đẹp nào thì bạn cần chú ý đến độ dài của 2 dây. Phần đầu dây cần phải bằng nhau để không bị tuột trong khi di chuyển.
  • Nên tránh buộc dây giày quá lỏng hoặc quá chặt 
  • Nên buộc giấu dây giày để vừa có thể dễ dàng trong việc di chuyển hay vận động mạnh vừa tăng sự thẩm mỹ.

Cách buộc dây giày thể thao nam đẹp cực kỳ đa dạng. Hy vọng rằng thông qua bài viết trên, các bạn đã lựa chọn cho mình những cách buộc dây giày ưng ý. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

MULGATI - Thương hiệu giày da cao cấp đến từ Nga

————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

📍 403 - 405 Tầng L4, Tháp B, Vincom center Bà Triệu, HN

📍 Пресненская наб., д.4, 2 этаж, Москва 

📍 Лиговский пр., 30а,3 этаж, Санкт-Петербург 

📍 Ходынский бульвар, 4, 4 этаж, Москва 

Số điện thoại: 0702960112

Website: https://www.mulgati.com/